Nửa đêm Hà Nội mưa dông sấm chớp, hai ngày cuối tuần Bắc và Nam Bộ mưa dông cục bộ

17/04/2021 07:44 8

Nửa đêm Hà Nội mưa dông sấm chớp, hai ngày cuối tuần Bắc và Nam Bộ mưa dông cục bộ


TTO - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định 2 ngày cuối tuần ở Bắc và Nam Bộ có mưa dông cục bộ, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (17-4) do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến 5.000m nên ở khu vực Bắc Bộ đã có mưa rào và dông, một số nơi có mưa vừa, mưa to (lượng mưa tính từ 19h ngày 16-4 đến 1h ngày 17-4) như: Sa Pa (Lào Cai) 22mm, Lạng Sơn 40mm,...

Từ ngày 22 và 23-4, mưa dông có xu hướng tăng tập trung vào chiều tối và tối, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.


Để chủ động ứng phó với dông, lốc, sét, mưa đá, mưa lớn, Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai đề nghị các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thời tiết để thông báo, hướng dẫn kịp thời cho nhân dân chủ động phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại do các hiện tượng thời tiết xấu, nhất là dông, lốc, sét và mưa lớn cục bộ; lũ quét, sạt lở đất ở khu vực miền núi.Sẵn sàng phương án phòng chống ngập úng, nhất là khu vực đô thị và khu dân cư tập trung.

Tóm tắt từ:

Tin tức 1 chỉ cung cấp nội dung tóm tắt. Vui lòng xem tin đầy đủ trên Báo Tuổi Trẻ tại đây:
https://tuoitre.vn/nua-dem-ha-noi-mua-dong-sam-chop-hai-ngay-cuoi-tuan-bac-va-nam-bo-mua-dong-cuc-bo-20210417071618606.htm và tải ứng dụng để có trải nghiệm tốt nhất.


Lướt tin mới tại Trang chủ hoặc chọn Chủ đề

Xem thêm tin mới trên Báo Tuổi Trẻ hoặc xem tin chủ đề Thời sự

Chủ đề: Tin nổi bật hôm nay Số liệu Covid-19 Tuyển sinh 2021 Giá vàng, ngoại tệ